Tả về con chó nhà em

Cảm ơn đã đánh giá

Đề bài: Tả về con chó nhà em

Tả về con chó – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một con chó tên nó là Mi Lu, con Mi Lu nhà em năm nay đã được ba tuổi rồi, thân hình nó cao lớn và khỏe mạnh. Sau đây em xin tả về con chó Mi Lu nhà em cho mọi người cùng nghe nhé.

Con chó Mi Lu nhà em là một con chó thuộc giống chó lông xù. Mẹ em bắt nó từ nhà bà ngoại em mang về nuôi khi nó mới đẻ được một tháng tuổi. Ngày mới về nhà em con chó Mi Lu chỉ to hơn bắp ngô một chút. Nhưng do mẹ em chăm sóc nuôi dưỡng tốt nên sau ba năm con chó Mi Lu nhà em đã to lắm rồi, mỗi bước đi của nó đều rất oai vệ.

Nhờ có nó canh giữ nhà cửa mà kẻ trộm không bao giờ dám bén mảng tới gần nhà em. Con chó Mi Lu cố bộ lông vàng xù lên như những đám mây mùa hè vậy. Vào mùa thu con Mi Lu hay bị rụng lông nên mẹ em thường xuyên phải quét nhà. Hai cái tai con Mi Lu vểnh lên rất tinh khôn, đôi mắt của con Mi Lu hình tròn đen như như mắt em bé vậy. Con chó Mi Lu có cái mũi cực kỳ thính có thể ngửi được nhiều mùi khác nhau. Hàm răng của nó chắc khỏe có thể nhai được nhiều loại thức ăn. Đặc biệt em chó Mi Lu rất thích ăn xương.
Mỗi bữa ăn Mi Lu ăn hết một bát ô tô cơm to, và nhai rất nhiều xương. Con chó Mi Lu có bốn chân và mỗi chân đều có móng vuốt sắc nhọn để vồ chuột. Nhờ con Mi Lu mà nhà em không còn con chuôt nào.

Em rất yêu con chó Mi Lu nhà em, mỗi ngày đi học về em đều dành thời gian để chơi cùng con Mi Lu nhà em.

Loading...

Tả về con chó 

Tả về con chó – Bài làm 2

Trong nhà em có nuôi nhiều loại động vật khác nhau nhưng em thích nhất là con chó. Con chó nhà em tên là Ti Ti. Nó là một con chó thông minh và rất trung thành với chủ nhân của mình. Sau đây em xin tả về con chó Ti Ti nhà em cho mọi người cùng nghe.

Con chó Ti Ti được ba em mang về nhà và một chủ nhật khi ba sang nhà bạn của mình chơi. Đó là một con chó nhỏ rất dễ thương với bộ lông màu tro xám, hai cái tai nó cụp xuống trông có vẻ hơi buồn chắc vì phải xa mẹ. Đôi mắt nọ lim rim giả vờ ngủ. Con Ti Ti nằm đó im lìm trong nhà suốt mấy ngày vì lạ chỗ ở. Nhưng rồi nó dần dần quen với các thành viên trong gia đình của em. Đặc biệt là với em bởi ngày nào em cũng ra chỗ con chó Ti Ti để trò chuyện với nó và vuốt ve bộ lông của nó.

Theo thời gian con Ti Ti lớn dần lên giờ đây nó to bằng cái cột nhà. Bốn cái chân vững chắc, thân hình oai vệ. Con chó Ti Ti có hai cái tanh thông mình, đôi mắt tròn nhìn rất tinh. Và đặc biệt có một chiếc mũi rất thính. Hàm răng con Ti Ti vô cùng chắc khỏe cắn được nhiều thứ, nhau xương rất săc. Tiếng sủa của con Ti Ti thì vô cùng vang dội, nên kẻ trộm chỉ cần nghe tiếng sủa của Ti Ti là không dám bén mảng tới gần nhà em. Con Ti Ti rất thân thiết với các thành viên trong nhà nhất là em. Mỗi ngày khi em đi học về nó thường chạy ra và vẫy đuôi ríu rít để chào đón em. 

Em với con chó Ti Ti chính là đôi bạn thân thiết thường xuyên vui đùa cùng với nhau. Em rất quý người bạn bốn chân này của mình.