Tả cơn mưa rào em có dịp quan sát

Tả cơn mưa rào em có dịp quan sát
Cảm ơn đã đánh giá

Tả cơn mưa rào em có dịp quan sát

Bài làm

Mỗi khi mùa hè đến, em lại thấy những cơn mưa rào bất chợt, dội xuống xối xả, trắng phau cả một vùng trời. Mưa rào hay còn gọi là mưa dông với diễn biến nhanh và mạnh. Nó luôn mang đến cảm giác thoải mái cho con người và thiên nhiên.

Khi bắt đầu có cơn mưa rào, bầu trời đen xám xịt, dặc quánh lại. Những đám mây đen kéo nhau ùn ùn bay đến nơi xa, che khuất đi ánh mắt trời chói chang. Nhìn bầu trời như đang giận giữ và chuẩn bị trút cơn giận xuống mắt đất cọc cằn lâu lắm không có nước tưới.

Trên những tán cây cao, cành lung lay, ngả nghiêng như sắp gãy vì cơn gió từ đâu mạnh mẽ thổi thốc về. Gió làm rơi rụng những chiếc lá ở trên cây phủ đầy gốc. Khung cảnh trước lúc trời mưa khiến con người phát sợ, chỉ có một màu xám xịt bao phủ.

Loading...

Khi mây che kín bầu trời, bắt đầu có những giọt nước rơi xuống, từng hạt to và tròn lăn xuống mặt đất. Mưa, bắt đầu trời đổ cơn mưa rào. Mưa rất to, rơi lộp độp trên mái hiên, rồi đọng lại giữa sân. Mưa như xối xả. Mưa khiến cho cây cối trong vườn như được tắm táp một trận no nê và thoải mái nhất. Con đường đầy bụi bám giờ đây được cơn mưa dội xuống cũng thật sạch sẽ biết bao.

Mưa rào rơi vội vã khiến cho lũ gà con chiêm chiếp, nhao nhác tìm mẹ trong mưa. Cánh đồng ruộng cũng ngập nước trắng phau. Mưa luôn làm cho mọi thứ trở nên sạch sẽ nhất.

Mỗi lần trời mưa, mẹ em thường lậy chậu, xong nồi để hứng nước mưa. Vì mẹ bảo nước mưa rất sạch và lúc nấu nước pha chè thì ngọt và ngon. Lũ trẻ con xóm em mỗi lần có cơn mưa rào thì thường rủ nhau đi tắm mưa, đứa nào cũng hớn hở chờ đợi khoảnh khắc đón nhận mưa rào rơi trên mái hiên nhà.

Những giậu mồng tơi ởi ven đường được cơn mưa rào tắm tắp khiến chúng trở nên có sức sống và tràn đầy màu sắc xanh tươi hơn. Lúc trời đổ cơn mưa to, là lúc mẹ em phải hứng nước ở chuồng heo, chuồng bò, tránh nước chảy tràn vào đây khiến cho mấy con vật thất khó chịu.

Sau cơn mưa rào, bầu trời dường như sáng hẳn lên, mọi thứ đều như được gột rửa đi bụi bặm và đất bẩn. Không gian thoáng đãng, cảnh vật cũng trở nên tươi mới và con người rất thoải mái tinh thần.

Cơn mưa rào luôn là cơn mưa mà em đợi chờ, để được thoải mái tắm mưa, thoải mái xòa tay hứng những giọt mưa tròn trĩnh.

Bài viết liên quan

Tả lại ngôi nhà thân yêu của em Tả lại ngôi nhà thân yêu của em Bài làm Đối với mỗi chúng ta, ngôi nhà luôn là hiện thân của những gì thân thuộc, yêu thương nhất. Nơi đó không chỉ có...
Tả cây hoa hồng nhung nhà em Đề bài: Tả cây hoa hồng nhung nhà em Tả cây hoa hồng nhung - Bài làm 1 Trước vườn nhà...
Tả cảnh trường em trước buổi học Đề bài: Tả cảnh trường em trước buổi học Bài làm  Mỗi buổi sáng em đều cắp sách tới trường ...
Tả con chó nhà em Đề bài: Tả con chó nhà em Tả con chó nhà em - Bài làm 1 Em là một người rất...
Kể về kỷ niệm với con vật nuôi em yêu Kể về kỷ niệm với con vật nuôi em yêu Bài làm Ở làng quê em nhà ai cũng có nuôi vài con trâu. Trâu vừa là nguồn kinh tế của gia đình vừa là sức lao độ...
Em hãy tả cây hoa huệ hoặc cây hoa hồng nhà em Em hãy tả cây hoa huệ hoặc cây hoa hồng nhà em Bài làm Loài hoa các bạn thích là hoa gì? Chắc chắn có nhiều câu trả lời. Chị Huệ trắng muốt duyên dá...