Tả con chó nhà em

Cảm ơn đã đánh giá

Đề bài: Tả con chó nhà em

Tả con chó nhà em – Bài làm 1

Em là một người rất thích nuôi động vật, đặc biệt là loài chó. Trong gia đình của em có tất cả năm con chó bao gồm một con chó mẹ và bốn chú cho con, nhưng em yêu nhất là chú chó Mi Sa. Sau đây em xin tả con chó Mi Sa nhà em cho mọi người cùng được biết.

Con chó Mi Sa nhà em là con chó bé nhất trong đàn chó bốn con đó. Ngày mẹ nó sinh ra nó do nó ra sau cùng nên tranh được ít thức ăn hơn so với ba con chó con lại, thân hình nó gầy yếu hơn đôi chút. Nhưng đặc biệt con chó Mi Sa lại được trời phú cho một bộ lông rất đáng yêu hơn. Nó có bộ màu vàng có thêm những đốm đên và trắng tạo nên bản sắc riêng cho ngoại hình của nó. Hai tai của con chó Mi Sa khi mới sinh ra thì thường xuyên cụp xuống, đôi mắt lim dim lúc nào cùng ngủ. Nhưng sau hơn nửa năm thì con chó Mi Sa đã lớn hơn nhiều hai cái tai của nó vểnh lên mỗi khi nghe ở ngoài cổng nhà em có tiếng bước chân người đi lại. Đôi mắt con Mi Sa tròn xoe đáng yêu và như hai viên bi ve rất đẹp. Mỗi khi thấy em đi học về con Mi Sa thường chạy lại gần rồi lấy cái đầu của mình cọ cọ vào chân của em, khiến em phải chú ý tới nó.

Mỗi buổi tối em học bài con chó Mi Sa nhà em thường ngồi chăm chú nhìn em đôi mắt tròn xoe của nó như van xin em hay chơi cùng với mình. Em thường học hết bài rồi hay bế Mi Sa lên tay trò chuyện với nó. Dù không biết nói tiếng người nhưng Mi Sa hiểu hết những gì em nói, những lúc em có chuyện buồn ở lớp Mi Sa cũng buồn theo khi em vui thì nó quẫy đuôi rối rít.  Em rất yêu mến con chó Mi Sa nhà em, với em Mi Sa chính là một người bạn bốn chân vô cùng đặc biệt.

Loading...

Tả con chó nhà em

Tả con chó nhà em – Bài làm 2

Nhà em có nuôi một con cún tên nó là Lu Lu. Con Lu Lu nhà em được mẹ em xin từ bên nhà dì em mang về. Ngày mẹ em mới mang về con chó Lu Lu chỉ to bằng bắp ngô mà thôi nhưng sau gần hai năm ở nhà em được sự chăm sóc tận tình của các thành viên trong gia đình em con Lu Lu giờ đã lớn và trưởng thành nhanh chóng.

Con cho Lu Lu nhà em có bộ lông màu vàng nhạt, đó là giống cho lông xù rất đẹp. Khuôn mặt con Lu Lu hình tam giác với hai cái tai như hai lá na lúc nào cũng vểnh lên để nghe ngóng mọi người nói chuyện. Đôi mắt của con chó Lu Lu có hình tròn như những chiếc cúc áo trông rất đẹp. Cái mũi của con Lu Lu rất thính nó có thể ngửi được nhiều mùi khác nhau nên khi em nhờ Lu Lu đi tìm dép họ em nó liền tìm thấy ngay lập tức bằng cách đánh hơi. Con chó Lu Lu có một hàm răng chắc khỏe có thể nhai được nhiều loại thức ăn cứng như xương. Khi có kẻ gian vào nhà con chó Lu Lu chỉ cần sủa lên vài tiếng là chúng đã sợ phát khiếp, bởi tiếng kêu của con cho Lu Lu nghe rất vang và rõ ràng.

Mỗi buổi tối khi cả nhà em đi ngủ thì con Lu Lu chính là người bảo vệ sự bình yên cho cả gia đình em. Em rất yêu con chó nhà em, bởi nó chính là một thành viên quan trọng không thể thiếu trong gia đình của em.

Bình Minh