Tả con chó nhà em lớp 4

Cảm ơn đã đánh giá

Đề bài: Tả con chó nhà em lớp 4

Tả con chó lớp 4 – Bài làm 1

Con chó là loài vật vô cùng thông minh và trung thanh với con người chúng ta. Con chó dễ thương và chăm chỉ trông nhà. Nó cũng là người bạn thân thiết của em tên nó là Ki Ki

Con chó Ki Ki nhà em là một con chó có bộ lông màu vàng rất đẹp. Nó có một khuôn mặt rất đáng yêu với hai cái ta vểnh lên để nghe ngóng tình hình xung quanh mình. Con chó Ki Ki có chiếc mũi rất thính, loài chó có khứu giác vô cùng đặc biệt chỉ cần ngửi được mùi của chú chuột ở đâu là con chó nhà em sẽ tìm mọi cách để bắt được nó. Những ngày được nghỉ học em thường dẫn con chó Ki Ki nhà mình đi ra công viên gần nhà để chơi. Mỗi lúc như vậy em và con chó Ki Ki thường chơi trò đuổi bắt và ném bóng. Em chỉ cần cho con chó Ki Ki ngửi mùi của quả bóng rồi mang quả bóng giấu trong những bụi cây nhưng con Ki Ki sẽ lần theo mùi của quả bóng và tìm quả bóng đó mang về cho em. Con chó Ki Ki nhà em có một đôi mắt long lanh tròn xoe như mắt của em bé. Mỗi lúc nó phạm lỗi gì nó đều nhìn em biết lỗi trông rất đáng yêu, khiến em không thể nào trách phạt nó được.

Em rất yêu con chó Ki Ki nhà em bởi nó chính là người bạn thân thiết của em. Em luôn chăm sóc cho con chó Ki Ki nhà em mau lớn để trông coi nhà cửa cho gia đình của em.

Loading...

Tả con chó lớp 4

 Tả con chó lớp 4  – Bài làm 2

Năm em sinh nhật tám tuổi bà ngoại em có tặng cho em một con chó rất đẹp. Em đặt tên nó là Giôn, ngày mới về nhà em con Giôn bé xíu nằm gọn trong vòng tay của em.Nhưng sau hai năm nó đã khá lớn và trở thành một người bạn đáng quý của em.

Con Giôn nhà em có bộ lông màu xám tro rất đẹp. Đôi mắt của nó màu đen và tròn xoe nhưng mắt của những em bé. Nó có đôi tai vểnh lên vô cùng duyên dáng và thể hiện được sự thông mình. Con chó Giôn có chiếc mũi vô cùng nhạy bén, có thể ngửi được nhiều mùi khác nhau và tìm ra những mùi đó ở đâu. Mỗi lần được em cho đồ ăn con Giôn đều nhảy lên mừng rỡ quẫy cái đuôi cong vút xinh đẹp của mình ra điều cảm ơn em. Con Giôn có hàm răng khá sắc nhọn có thể nhai được nhiều thức ăn cứng mền khác nhau. Từ ngày nhà em nuôi con chó Giôn nhà em hết chuột và cũng không có tên kẻ trộm nào dám bén mảng tới gần. Mỗi buổi tối khi cả nhà em say sưa giấc ngủ thì con chó Giôn canh chừng giấc ngủ cho mọi người

Em rât yêu quý Giôn và biết ơn nó vì những gì nó đã làm cho gia đình của em. Con chó Giôn là một thành viên quan trọng không thể nào thiếu được trong ngôi nhà của em.