Tả cây ổi trong vườn nhà em

Tả cây ổi trong vườn nhà em
5 (100%) 2 đánh giá

Đề bài: Tả cây ổi trong vườn nhà em

Tả cây ổi – Bài làm 1

Trong khu vườn nhà ông ngoại em có trồng rất nhiêu cây. Trong đó có hai cây ổi mà em rất thích bởi giống ổi nhà ông ngoại em quả thơm và ngọt. Năm nào hai cây ổi cũng luôn sai trái.

Cây ổi nhà ông em được trồng từ nhiều năm trước nên gốc của cây ổi to bằng bắp đùi của ông em. Cây ổi cao khoảng ba mét gì đó. Trên thân cây ổi có màu nâu vàng, thân ổi khá nhẵn nhịu không xù xì như những cây khác. Cây ổi nhà ông em chia thành hai nhánh lớ ở giữa thân cây. Và trên hai nhánh đó có nhiều nhánh nhỏ khác nữa. Mỗi lần sang nhà ông ngoại chơi em thường trèo lên cây ổi ngồi ở giữa hai nhánh lớn và hái ổi để ăn. Lá ổi có hình dài phiến lá. Một chiếc lá ổi có hai mặt mặt trên và mặt dưới mặt trên của lá nhẵn nhịu phẳng phiu láng mien màu xanh nhạt. Còn mặt dưới của lá nổi lên những hình gân lá chạy dọc và chạy ngang phiến lá có màu xanh đậm hơn một chút. Khi cây ổi nở hoa những bông hoa ổi có màu trắng tinh. Những cánh hoa ổi mỏng manh uyển chuyển đu đưa theo gió. Mùi hương thơm của hoa ổi khá tinh khiết không ngào ngạt như hoa bưởi, không nồng nàn  như hoa sữa mà chỉ thoang thoảng nhẹ nhẹ theo làm gió mà thôi. Quả ổi khi mới ra thường khá nhỏ chỉ to bằng ngón tay út của em mà thôi. Nhưng dần dần quả ổi lớn lên và to bằng trái bóng tennis. Khi quả ổi chín sẽ ngả dần sang màu vàng nhạt, mùi thơm của ổi chín rất cuốn hút bọn trẻ con chúng em. Cây ổi nhà ông ngoại em trồng là cây ổi đào nên khi ăn bên trong ruột của quả ổi có màu hồng trông rất đẹp. Vị ổi khá ngọt và thơm.

Loading...

Em rất thích cây ổi nhà ông ngoại em. Em thường giúp đỡ ông chăm sóc nó để cho năm nào cây ổi cũng ra nhiều hoa cho nhiều quả ngọt để chúng em ăn.

Tả cây ổi 

Tả cây ổi – Bài làm 2

Trong vườn nhà em tuy nhỏ nhưng cũng trồng được nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Trong đó có một cây roi, một cây bưởi, hai cây na, hai cây táo và một cây ổi. Cây ổi nhà em là giống ổi bo quả to và giòn ăn vào khá ngọt. Khi em đứng từ xa xa nhìn lên cây ổi thấy cây ổi tỏa bóng mát xuống góc vườn như một chiếc ô lớn che chở cho em giữa trưa hè oi ả.

Cây ổi nhà em cao khoảng hơn hai mét. Bóng lá um tùm từng chiếc lá ổi khá lớn đan xen vào nhau hết lớp này tới lớp khác. Lá ổi có hình phiến lá hơi dài và có hai mặt lá rõ rệt. Một mặt trơn bóng, và một mặt thô ráp với những hình gân lá như hình xương con cá vậy.
Thân ổi có màu nâu nhạt và vỏ thân cây ôi khá trơn bóng không hê xù xì thô ráp như những loài cây như cây nhãn, cây xoài… Khi trèo lên cây ổi để hái quả em không lo bị gai ổi đâm phải mình bởi cây ổi không hề có gai. Bề mặt nó trơn nhẵn nên rất dễ để cho tụi trẻ chúng em leo trèo mỗi ngày. Khi cây ổi ra hoa, hoa của cây ổi có màu trắng hương thơm dịu nhẹ không gây ngột ngạt cho con người. Quả ổi khi xanh thì vỏ có màu xanh còn khi chín thì tùy từng giống ổi mà có màu xanh hoặc màu vàng. Giống ổi của nhà em là giống ổi bo nên khi chín quả ổi vẫn có màu xanh mà thôi.

Khi bổ quả ổi để ăn em thấy nó rất giòn và ngọt. Em rất yêu quý cây ổi của nhà em bởi năm nào nó cũng cho nhiều quả ngọt. Em thường xuyên chăm sóc cho cây ổi xanh tươi cho thêm nhiều trái ngọt.