Tả cây ổi trong vườn nhà em

Cảm ơn đã đánh giá

Đề bài: Tả cây ổi trong vườn nhà em

 Tả cây ổi – Bài làm 1

Trong khu vườn nhà em có trồng nhiều loài cây nhưng em luôn thích nhất là cây ổi, bởi cây ổi nhà em là một giống ổi bo quả rất ngon và và ngọt.

Cây ổi nhà em cao chừng ba mét gì đó. Gốc cây to bằng cổ chân của người lớn. Vỏ cây ổi nhẵn bóng không sần sùi như những loại cây khác. Lá ổi có màu xanh hình phiến là và dài. Bề mặt của lá ổi được chia thành hai mặt một mặt màu xanh nhạt trơn láng, một mặt thì sần sùi hơn và có những gân lá như hình bộ xương của con cá. Cây ổi khí ra hoa thì có màu trắng tinh khôi. Nhụy của hoa ổi cũng có màu trắng. Khi những quả ổi hình thành lúc đầu chúng chỉ to bằng ngón tay út của em. Nhưng sau đó nó to dần và vỏ ổi chuyển thành màu vàng thơm ngát. Quả ổi chính là một món ăn quen thuộc với những đứa trẻ miền quê như em.

Khi những quả ổi chín mẹ em thường hái những quả ổi căng mọng vào nhà và bổ ra cho mọi người cùng thưởng thức. Em thường xuyên chăm sóc cho cây ổi nhà em để nó mau lớn cho nhiều quả ngọt. Những trưa hè nắng nói em thường ra vườn trèo lên cây ổi chơi ngồi nghe chim hót líu lo vui ơi là vui.

Loading...

Tả cây ổ

Tả cây ổi – Bài làm 1

Trong vườn nhà em có trồng một cây ổi rất lớn. Cây ổi này được chính tay ông nội em trồng và chăm sóc mỗi khi mùa thu tới cây ổi là cho nhiều quả ngọt lịm và thơm ngát. Mùi ổi chín theo từng làn gió se se lạnh khiến trong lòng em trào dâng lên nhiều cảm xúc khó tả.

Cây ổi nhà em được trồng từ khá lâu nên thân cây khá lớn. Gốc cây ổi to băng cái bắp đùi của người lớn. Trên thân cây ổi có hai nhánh khá lớn chia về hai ngả khác nhau. Trên hai nhánh lớn đó lại có nhiều nhánh con cùng nhau đua lên trời cao. Chiếc lá của cây ổi có hình dài thoai thoải màu xanh. Khi lá mới ra thì có màu xanh nhạt, còn lá già thì màu xanh sẫm. Vỏ thân cây ổi có màu nâu nhạt, vỏ cây nhẵn nhụi trơn bóng chứ không thô ráp xù xì như vỏ thân cây nhãn, cây dừa, hay cây khế. Khi những bông hoa bưởi nở hoa thì bông hoa có màu trắng. Hương hoa ổi không thơm nồng nàn mà tinh khiết thoang thoảng. Mỗi lần cây ổi nhà em ra hoa em rất thích ngửi mùi hương thơm của hoa ổi bởi mùi thơm của nó rất rễ chịu không ngào ngạt nhưng các loại hoa khác.  Mỗi trưa hè em thường cùng em trai của mình ra ngồi dưới gốc cây ổi cùng nhau vui chơi. Dưới gốc cây ổi của mình em đã mắc một cái võng để ngủ trưa. Cây ổi chính là người bạn thân thiết của em.  Dưới gốc ổi em đã có nhiều kỉ niệm của tuổi thơ.

Những quả ổi có hình tròn, khi quả ổi to thì vỏ ổi chuyển sang mùa vàng mùi hương ổi rất thơm. Em rất thích ăn những trái ổi  bởi cây ổi nhà em giống ngọt và thơm ngon vô cùng.