Tả cây khế nhà em

Cảm ơn đã đánh giá

Đề bài: Tả cây khế nhà em

Tả cây khế – Bài làm 1

Trong khu vườn nhỏ nhà em có trồng một cây khế đó chính là cây khế do chính tay ông em trồng. Cây khế nhà em là giống khế ngọt ăn vào ngọt lịm mọng nước nên em rất thích cây khế nhà em

Cây khế nhà em năm nay đã khá cao lớn. Một cây khế cao chừng gần chục mét, thân cây xù xì và có màu nâu xám. Gốc cây khế to bằng cái cột đình, thân của cây khế vô cùng dễ gãy bởi cây khế giòn nên khi trèo khế bạn phải hết sức cẩn thận. Lá của khế mỏng và mịn, chùm hoa khế nhỏ li ti màu tím hồng. Khi những chùm hoa khế nở tạo thành điểm nhấn cho cây khế. Những cây khế xanh mướt có những chùm khế đỏ tươi vô cùng hấp dẫn. Quả khế chính là một quả vô cùng đặc biệt. Khi một quả khế hình thành nó có năm cánh, như hình ngôi sao. Những cành khế khẽ đu đưa thân mình theo từng ngọn đó đón mừng ánh nắng mặt trời. Mỗi năm khi khế chín em thường hái những quả khế ngon ngọt nhất để mang vào nhà cho ba em thắp hương cho ông ngoại của em, bởi nhờ có ông trồng cây khê này mà em được ăn những quả khế ngọt lim

Em luôn yêu quý cây khế bởi nó là món quà mà ông ngoại đã chính tay trồng và chăm sóc. Mỗi khi khế chín nhìn từng chùm khế chín vàng lung linh trong nắng thật vô cùng đẹp mắt. Từng quả khế ngọt lịm như tình yêu của ông dành cho chúng em.

Loading...

Tả cây khế 

Tả cây khế – Bài làm 2

Vườn nhà em không to lắm nhưng có thể trồng được nhiều loại cây ăn quả khác nhau như cây nhãn, cây bưởi, cây ổi, cây na…Nhưng em thích nhất chính là cây khế ngọt mà ba em trồng từ năm em mới hai tuổi.

Cây khế nhà em năm nay đã khá lớn. Cành lá của cây khá xum xuê, tạo bóng mát cho khu vườn nhà em, giữa trưa hè nắng nóng ngồi dưới gốc khế em cảm thấy mát mẻ vô cùng như có máy điều hòa tự nhiên vậy. Từng cơn gió thổi qua rung rinh vòm lá. Trên những cành cây khế chim muông ca hót líu lo. Cây khế nhà em co hơn nhai mét gì đó. Thân cây có màu nâu sẫm, và vỏ thân của khế xù xì thô ráp. Khoa cây khế nở hoa thì từng chùm hoa khế màu tím vô cùng bắt mắt. Hoa khế có năm cánh nhỏ li ti, khi những bông hoa khế rụng xuống thì những quả khế non ra đời. Những quả khế có năm múi, khi khế to ta cắt khế để ăn tạo thành những hình ngôi sao năm cánh rất đẹp mắt. Khi những quả khế chín em thường hái vào nhà mời những người bạn thân thiết của mình tới nhà chơi và cùng thưởng thức những quả khế ngọt lịm kia. Các bạn ai cũng thích ăn khế, bởi nó ngọt như đường và mọng nước.

Giống khế nhà em chính là giống khế ngọt quả to bằng nắm tay trẻ em và rất mọng nước. Em rất yêu quý cây khế nhà em bởi nó đã là một thành viên trong thể thiếu trong vườn cây của gia đình em. Ngày ngày ngoài giờ học về nhà em đều chăm sóc cho vườn cây nhà em trong đó có cây khế ngọt. 
 

Bình Minh