Tả cây hoa giấy nhà em

Cảm ơn đã đánh giá

Đề bài: Tả cây hoa giấy nhà em

Tả cây hoa giấy – Bài làm 1

Trước cổng nhà em có trồng một giàn hoa giấy màu hồng đan xen với màu rất đẹp ai đi qua nhà em cũng tấm tắc khen nhà em có một giàn hoa giấy lạ mắt độc đáo.

Cây hoa giây nhà em cao chừng ba mét gì đó, tán là xum xuê tùm lên toàn bộ cổng và hiên nhà em. Gốc cây hoa giấy to bằng cổ chân của ba em. Gốc cây hoa có màu nâu nhạt và vỏ cây nhẵn nhụi. Hoa giấy là một loại cây dây leo nên thân của nó khá mảnh và leo lên tường rào tỏa bóng mát cho sân nhà em. Lá hoa giấy màu xanh hình tròn kiểu giống như hình trái tim. Lá hoa giấy thường nhẵn mịn và trơn láng. Trên thân hoa giấy có nhiều chùm hoa giấy. Hoa giấy là loài hoa khá đặc biệt chúng thường nở từng chùm thể hiện tinh thần đoàn kết của mình. Nhưng bông hoa giấy hơi giống như hoa chuông, nhưng to hơn một chút. Cây hoa giấy nà em được lai ghép nên khi ra hoa nó có hai màu hoa. Một bên thân cây có màu hồng và một nửa bên còn lại màu trắng. Từng chùm hoa giấy mịn màng mỏng manh như những tờ giấy nhưng chúng lại có sức mạnh to lớn. Cánh hoa giấy hơi trong suốt và láng mịn. Một bông hoa giấy thường có bốn cánh chụm vào nhau vào phình ở giữa. Bên trong bông hoa giấy có nhụy hoa màu trắng. Bông hoa giấy không có mùi thơm hoặc nếu có thì nó không đặc trưng lắm mùi hương hoa giấy rất nhẹ nên em nghĩ nó không có mùi thơm.

Loading...

Hoa giầy mang vẻ đẹp vô cùng giản dị, gần gũi và là một loài hoa khá bền màu ngay cả khi rụng xuống thì màu hoa giấy vẫn còn nguyên vẹn. Em luôn yêu quý giàn hoa giấy nhà em bởi nó có nhiều kỉ niệm với em. Dưới giàn hoa giấy đó em đã gửi gắm nhiều ước mở tuổi thơ của mình.

Tả cây hoa giấy

Tả cây hoa giấy – Bài làm 2

Ở nhà bà ngoại em có trồng một giàn hoa giấy khá lớn. Giàn hoa giấy có màu vàng rất đẹp. Em không biết giàn hoa đó được trồng từ khi nào nhưng khi em lớn lên thì đã thấy nó xuất hiện rồi. Năm nào giàn hoa giấy cũng nở vô cùng rực rỡ sắc màu.

Nhìn từ xa xa giàn hoa giấy nhà bà ngoại em che phủ cả một khoảng hiện lớn. Thân cây hoa giấy to bằng cổ chân vậy, từng nhánh cây leo lên tường rồi phủ bóng mát xuống mái hiên của nhà bà ngoại em. Những chiếc lá hoa giấy có hình tròn màu xanh, bề mặt lá khá láng mịn trơn bóng. Những lá hoa giấy chen chúc vào nhau tạo thành một chiếc bạt lơn che bóng mát cho chiếc sân nhỏ nhà bà ngoại em. Khi cây hoa giấy nở hoa những chùm hoa giấy màu vàng vô cùng rực rỡ khiến cho ai đi qua cũng phải ngước nhìn. Cánh hoa giấy mỏng manh nhưng lại có sức mạnh to lớn.

Em thường hái những chùm hoa giấy ép vào những trang vở của mình để làm kỉ niệm riêng. Em rất yêu hoa giấy bởi với em hoa giấy là một loài hoa rất đẹp, hoa giầy còn thể hiện tinh thần đoàn kết không bao giờ đơn độc một mình.

Bình Minh