Tả cây đu đủ nhà em

Tả cây đu đủ nhà em
5 (100%) 1 đánh giá

Đề bài: Tả cây đu đủ nhà em

Tả cây đu đủ – Bài làm 1

Ở trong khu vườn nhà em có trồng một vườn đu đủ, những cây đu đủ nhà em được ông nội em trồng nhiều năm nay từng cây đều xòe bóng mát xuống khu vườn nhà em.

Cây đu đủ là loại thân cổ dù thân cây khá to, nó to bằng cổ chân của người lớn nhưng cây đu đủ rất dễ bị bẻ gẫy bởi thân của nó khá xốp không phải loại cây thân gỗ. Dáng của cây đu đủ thẳng tắp từ gốc cho tới ngọn và cây đu đủ không có nhánh cành chỉ có thân cây lá, hoa và quả. Lá đu đủ có cuống hình tròn bên trong rỗng. Lá đu đủ thường bị sẻ rãnh từng chiếc lá khá lớn to bằng một chiếc mũ nan của em. Ống cuống lá rỗng hình tròn ngày còn nhỏ chúng em tường lấy cuống lá đu đủ rồi nhúng vào bọt xà phòng để thổi bong bóng chơi. Hoa đu dủ nở thành từng chùm màu trắng. Hoa đu đủ có mùi thơm ngát khi cây đu đủ nở hoa sẽ có nhiều loài côn trung vây quanh nó hút mật của hoa. Quả đu đủ hình bầu khi mới ra quả đu đủ có vỏ màu xanh nhưng khi già và chín vỏ quả đu đủ chuyển thành màu vàng giống như vỏ quả xoài.

Quả đu đủ chín khi ăn chúng ta phải gọt bỏ vỏ bên ngoài sẽ thấy hạt đu đủ màu để ở trong giữa quả đu đủ. Khi ăn đu đủ ta thấy mềm ngọt và mát. Quả đu đủ khá lành tính ai ăn cũng được nên nó là món ăn được nhiều người yêu thích. Em cũng rất thích ăn đu đủ bởi nó vừa ngọt lại vừa mềm rất dễ ăn.

Loading...

Tả cây đu đủ 

Tả cây đu đủ – Bài làm 2

Nếu hỏi em trong khu vườn nhà mình em thích ăn quả nào nhất thì đó chính là quả đủ đủ, bởi quả đu đủ ăn rất mềm và ngọt lại không bị nóng. Chính vì vậy cây đu đủ cũng là cây mà em vô cùng yêu quý. Sau đây em xin tả cây đu đủ trong vườn nhà em cho mọi người cùng nghe.

Cây đủ đủ nhà em được trồng từ bao giờ em cũng không nhớ rõ. Năm nay cây đu đủ khá cao nó cao chừng hai mét gì đó. Tán lá xum xuê tạo thành một bóng râm lớn trong khu vườn nhà em. Cây đu đủ là một loại cây thân mềm một cây không hề có cành mà chỉ có thân cây và lá cây. Thân cây đu đủ thẳng tắp, bên trong thân cây khá xốp dễ dàng bị bẻ gãy hoặc đổ gục bởi những cơn giống bão.

Lá của cây đu đủ có cuống lá và phần lá. Cuống lá đu đủ hình ống dài, còn lá cây hình trái tim có răng cưa và sẻ rãnh. Ngày còn nhỏ em thường dùng cuống lá đu đủ là kèn để thổi, hoặc nhúng cuống lá đu đủ vào bọt xà phòng chơi trò thổi bong bóng vui ơi là vui. Khi cây đu đủ nở hoa hoa của nó năm cánh màu trắng, những chùm hoa đu đủ nở cùng nhau rất đẹp. Quả đu đủ hình tròn bầu, khi chín có màu vàng rất bắt mắt. Khi ăn quả đu đủ chín người ta phải gọt vỏ và bỏ phần hạt trong ruột quả đu dủ chỉ ăn phần có màu vàng mà thôi. Quả đu đủ chín ăn ngọt mát tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Quả đu đủ xanh có thể chế biến được thành nhiều món gỏi, dưa góp, nộm ăn khá ngon miệng.

Cây đu đủ là một cây không cần sự chăm sóc nhiều của con người mà vẫn  sinh trưởng tốt. Em rất yêu những cây đu đủ trong vườn nhà em. Em luôn chăm sóc chúng để chúng cho thật nhiều quả ngọt.
 

Bình Minh