Tả cảnh mặt trời mọc trên biển mà em từng thấy

Cảm ơn đã đánh giá

Đề bài: Tả cảnh mặt trời mọc trên biển mà em từng thấy

Bài làm 

Cứ mỗi năm em tới kỳ nghỉ hè em đều cùng gia đình của mình đi du lịch biển. Em đã may mắn được ngắm cảnh mặt trời trên biển với em đó là một kỉ niệm đẹp em không bao giờ quên được.

Từ xa xa trên mặt biển như mặc một chiếc áo khoác màu xanh khổng lồ. Dưới đáy biển từng đàn cá bơi tung tăng bơi lội. Nước biển trong xanh mát lạnh đứng trên bờ biển em có thể ngắm nhìn được đáy biển trong veo với những viên đá rất lớn.  Ở trên bãi biển có những đoàn thuyền đánh cá, những người ngư dân đi đánh cá trở về trên cơ thể vẫn còn nặng mùi của biển khơi. Nhưng trên khuôn mặt của họ rạng ngời nụ cười hạnh phúc bởi họ đã ra khơi và mang về thật nhiều tôm cá. Những người phụ nữ đứng trên biển chờ chồng trở về, những người đàn bà đi chợ sớm mong chờ những đoàn thuyền ra khởi trở về để mua được nhiều tôm cá mang đi chợ bán. Những chiếc thuyền rẽ sóng biển lênh đênh đi từ từ vào bờ. Từ phía đằng đông những hòn núi nhô cao trên biển ông mặt trời tỏa ánh nắng hiền hòa mang bình minh tới trên biển. Cảnh mặt trời mọc trên biển là một khung cảnh vô cùng tuyệt mỹ khiến em không thể nào chớp mắt. Em đã phải thốt lên rằng thật tuyệt vời làm sao.

Loading...

Tả cảnh mặt trời mọc trên biển 

Trên bầu trời những tia nắng hồng chiếu xuống trái đất chiếu xuống mặt biển hiền hoa với những con sóng vỗ bờ. Mặt biển ẩn hiện lúc sáng lúc tối khi xa khi gần lấp lánh khoác lên mình một chiếc áo rực rỡ nhiều màu sắc. Khi ông mặt trời càng lên cao thì nước biển càng trong veo, khung cảnh hiện lên càng rõ nét. Từng con sóng biển rì rào vỗ vào bờ mang tới bài ca bất diệt về biển cả mênh mông. Giữa đại dương bao la biển dường như đang hòa mình vào đất trời để cùng chào đón bình mình với nỗi niềm hân hoan nhất.

Cảnh mặt trời mọc trên biển chính là môt cảnh vô cùng dịu dàng, những giọt sương đem còn đọng lại đâu đó trên những tàu lá dừa rớt xuống mặt cát và thấm nhanh vào bãi cát phẳng lì về với đại dương mênh mang. Từng tia nắng của mặt trời phủ xuống biển tạo nên một khung cảnh huyền diệu. Màu xanh của những đám mây trên bầu trời cao trong veo hòa lẫn vào màu xanh của đại dương bao la sâu thẳm tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh. Những tia năng hồng chiều lấp ló sau những dãy núi nhấp nhô trên biển càng làm cho bức tranh màu xanh kia trở nên sống động và rõ nét hơn bao giờ hết. Hình ảnh con người với những đoàn thuyển đánh cá lênh đênh căng buồm vươn mình giữa gió của đại dương chính là hình ảnh sống động làm nổi bật lên cảnh mặt trời mọc trên biển. Cả thiên nhiên đất trời và con người như hòa vào làm một cùng nhau náo nức chào đón cảnh bình minh trên biển.

Em cảm thấy mình thật hạnh phúc khi được nhìn thấy cảnh mặt trời mọc trên biển. Đó là một dịp may hiếm có để lại trong lòng em rất nhiều kỉ niệm khó quên trong kỳ nghỉ hè của năm trước.
 

Bình Minh