Tả cái thước kẻ của em

Cảm ơn đã đánh giá

Đề bài: Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ – Bài làm 1

Nhân dịp chuẩn bị cho ngày khai giảng bắt đầu vào năm học mới của năm lớp 4. Mẹ em có đưa em ra một hiệu chuyên bá đồ dùng học tập gần nhà em để mua những đồ dùng cần thiết. Hôm đó, em được mẹ mua cho rất nhiều thứ mới cặp sách mới, sách giáo khoa, bút mực, nhãn vở, bút chí và một cái thước kẻ. Trong những đồ dùng mẹ đã chuẩn bị cho em, em thích nhất chính là cái thước kẻ mới của em.

Cái thước kẻ mới của em dài 30 cen-ti-met và nó có màu xanh dương được làm từ một loại nhựa cứng trong suốt nhìn rất đẹp mắt. Chiều rộng của cái thước kẻ mới của em rồng 4 cen-ti-met. Trên cây thước kẻ của em có vạch chia từng cen- ti- met để em có thể đo đạc chính xác khi vẽ hình hoặc làm bài tập toán học. Ngoài ra cái thước kẻ của em con được in thêm hình chú mèo máy thông minh Đô- Rê- Mon một nhân vật hoạt hình mà em vô cùng yêu thích. Chú mèo máy Đô- Rê- Mon có chiếc túi thần kỳ luôn mở ra những điều lý thú với các bạn học sinh như em.

Mỗi lần học bài cần kẻ vẽ gì em đều dùng đến cái thước kẻ của mình, nhờ có cái thước kẻ mà bài tập của em được kẻ hết bài, hết ngày một cách sạch đẹp. Khi em học môn Toán Học muốn vẽ hình tam giác, hình chữ nhật, hình vuông… em đều phải nhờ tới cái thước kẻ trợ giúp thì mới có thể vẽ đẹp và thành công được. 

Loading...

Tả cái thước kẻ của em

Em rất biết ơn cái thước kẻ của mình bởi nhờ có nó mà công việc học tập của em trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Em luôn giữ gìn cây thước kẻ của mình thật cẩn thận để nó không khi gãy hoặc hư hỏng.

Tả cái thước kẻ  – Bài làm 2

Tuần trước cái thước kẻ cũ của em bị bàn Tùng học cùng lớp sơ ý làm rơi và gãy mất, nên em đã phải xin tiền mẹ và mua một cái thước kẻ mới. Cái thước kẻ mới của em là một cái thước kẻ khá đẹp khiến em vô cùng thích thú

Cái thước kẻ mới của em dài 30 phân, rộng 3 phân. Trên bề mặt thước kẻ người ta có chia từng những vạch nhỏ từ một tới số ba mươi để em có thể đo đạc được từng cen- ti- mét khi làm bài tập toán. Cái thước kẻ của em có màu hồng nhạt, màu sắc mà em vô cùng yêu thích. Và để tránh rơi gãy lần này em đã lựa chọn một cái thước kẻ được làm từ nhựa dẻo. Một cái thước kẻ mà em có thể uốn cong hoặc bẻ cũng không gãy. Cái thước kẻ của em còn được vẽ trang trí những chú bướm xinh đẹp trên bề mặt làm cho cái thước kẻ càng thêm bắt mắt. Mỗi khi làm bài tập nhìn vào cái thước kẻ xinh đẹp ấy em lại thêm hứng thú có động lực để giải những bài toán khó và nghĩ ra những câu văn hay.

Em rất yêu quý cái thước kẻ mới của em và luôn tự nhủ sẽ bảo vệ cái thước kẻ mới của mình thật cẩn thận không để nó bị hỏng như cây thước kẻ trước của em.

Bình Minh