Bài văn tả cây phượng trong sân trường em

Bài văn tả cây phượng trong sân trường em
Cảm ơn đã đánh giá

Bài văn tả cây phượng trong sân trường em

Bài làm

Giữa sân trường tôi sừng sững một cây phượng đang nở rộ những chùm hoa thắm tươi như báo hiệu cho chúng tôi một mùa hè nữa lại bắt đầu.

Cây phượng đã nhiều tuổi lắm rồi. Thân cây to dễ đến mấy người ôm không xuể. Dưới gốc phượng có đến mấy cái rễ to nhỏ khác nhau. Cái thì trồi lên trên mặt đất vài mét mới chui xuống dưới. Cái thì ngoằn ngoèo, cái thì thẳng đuột. Tán phượng thì xòe rộng ra như cái dù phi công trùm lây một khoảng sân rộng, che bóng mát cho tụi nhỏ chúng tôi. Trên những cành phượng cao tít chim chóc thường đến đây ca hát líu lo làm cho sân trường không chỉ rộn rã tiếng trẻ thơ mà còn âm vang cả một bản hợp xướng yêu đời của người và chim.

Loading...

Giữa khoảng trời mênh mông, những chùm phượng nổi lên một màu đỏ rực như có ai đó bắn lên một chùm pháo trong đêm giao thừa đón mừng thiên niên kỉ mới. Đây là hình ảnh đọng lại trong tâm tưởng tôi mỗi khi tiếng ve sầu bắt đầu râm ran trên các cành phượng và phượng bắt đầu ra hoa rồi hè đến. Hè sắp về là y như phượng khoe sắc là dấu ấn thời gian thúc giục tụi nhỏ chúng tôi mau mau luyện bài chuẩn bị kì thi sắp tới. Và đây cũng là khoảng thời gian chuẩn bị tinh thần chia tay nhau trong mấy tháng hè đầy bịn rịn và nhớ nhung.

Rồi đây nữa, những trang lưu bút hồn nhiên, ngây thơ nhưng chứa đầy những cảm xúc tình bạn. Trong ấy có thể là những kỉ niệm buồn vui với những cánh phượng hồng ép khô thành con bướm màu huyết dụ, gợi nhớ những ngày học bên nhau dưới gốc phượng này, Và sau nữa, những cơn mưa mùa hạ sẽ đến, xác phượng khắp sân trường đỏ hồng như xác pháo. Và biết bao bạn học sinh cũng như tôi cảm thấy xót xa trước những cánh hoa tơi tả. Nhưng rồi sau đó, hè qua đi, năm học mới lại đến, phượng đâm chồi nảy lộc!., cứ thế, cứ thế phượng lại ra hoa, thắp đỏ cả một vùng trời, háo hiệu năm học mới sắp kết thúc, Và hè lại đến.

Giã từ những cánh phượng thắm, lòng tôi lại cảm thấy xao xuyến bâng khuâng khi phải chia tay với cây phượng thân yêu, chia tay với những người bạn cùng học với biết bao lưu luyến nhớ nhung.

Bài viết liên quan

Tả con gà trống nhà em Đề bài: Tả con gà trống nhà em Tả con gà trống nhà em - Bài làm 1 Nhà em c&...
Tả cây sầu riêng mà em từng nhìn thấy Đề bài: Tả cây sầu riêng mà em từng nhìn thấy Tả cây sầu riêng - Bài làm 1 ...
Tả cây hoa hồng nhung nhà em Đề bài: Tả cây hoa hồng nhung nhà em Tả cây hoa hồng nhung - Bài làm 1 Trước vườn nhà...
Tả cảnh hoàng hôn quê em Tả cảnh hoàng hôn quê em Bài làm “Quê hương em biết bao tươi đẹp Đồng lúa xanh núi rừng ngàn cây” Em sinh ra và lớn lên ở một làng quê thanh bình ...
Tả con chó nhà em lớp 5 Đề bài: Tả con chó nhà em lớp 5 Tả con chó lớp 5 - Bài làm 1 Trong nhà em có...
Kể về một kỉ niệm với một vật nuôi mà em yêu thích Kể về một kỉ niệm với một vật nuôi mà em yêu thích Bài làm Merci là chú chó mà em luôn yêu quý. Chú là người bạn thân thiết của em, gắn liền với những...